เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา ส่งเว็บไซต์ ระบายอีเมล์

ที่เก็บสำหรับ 'อิตาลี' หมวดหมู่

Portus ผู้นำเข้าเป็นที่รู้จักในตลาดไวน์ขายป้ายโปรตุเกสเช่น Quinta da Bacalhôaและ Romaneira ที่มีการขยายตัวของแคตตาล็อก ความแปลกใหม่ของไวน์ที่มีไวน์อิตาลี Argiano โปรดิวเซอร์ของ Brunello ดิ Montalcino หนึ่งในป้ายที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคและเป็นคนแรกที่จะได้รับ DOCG (นิกายของแหล่งกำเนิดสินค้าที่มีการควบคุมและการรับประกัน) การรับรอง

ก่อตั้งขึ้นในปี 1580, อิตาลี Argiano ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคทัสคานีได้รับคำสั่งจากคุณหญิง Noemi Marone Cinzano 1992 จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ - มีนาคม 2014 - หลังจากการซื้อโดยบราซิลอังเด Esteves, BTG Pactual 100 ไร่ของไร่องุ่นและต้นมะกอกเป็นหนึ่งในแหล่งผลิตไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดใน Montalcino, มีส่วนร่วมในการสร้างของสมาคม Brunelllo

การแสดงฉลากของพวกเขาโรแบร์โตโรดริกูจูเนียร์ (ตัวแทนท้องถิ่น - 98168-1718 / 99874-2727) พบ Carone ไวน์เก็บใน Vila Velha, รัฐรี, กลุ่มสอดคล้องของเทรนด์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับทุกจานเชฟ Arlette ที่ ประสบความสำเร็จในการทำ ไวน์ประทับใจที่มีคุณภาพที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อความสง่างามยากมากที่จะหาเมื่อเร็ว ๆ นี้


L'o Rosato 2009 - R $ 115 นี้ไวน์ชมพูปะการังสีสีชมพูนำกลิ่นหอมที่ละเอียดอ่อนของเชอร์รี่, สตรอเบอร์รี่และใบหม่อนสีแดง ในปากยืนยันความประทับใจกับการดมกลิ่นที่มีความเป็นกรดที่ดีเยี่ยมและความสดใหม่ อ่อนและรื่นรมย์เหมาะที่จะดื่มกับอาหารเรียกน้ำย่อยหรือเป็นสิ่งที่จะสลัดและจานอื่น ๆ กลมกลืนอย่างสมบูรณ์แบบด้วยอาหารทะเลปลาและอาหารอ่อนอื่น ๆ ผลิตด้วย 100% Sangiovese องุ่น แม้ว่าชีวิต 5 ปีได้รับการพิสูจน์อย่างน่าทึ่งสด ST. (88)

บวบยัดด้วยสะระแหน่ arugula และชีส!

NC ปี 2008 - R $ 130: NC ซึ่งในละตินหมายถึงไม่ซ้ำกันและแน่แท้เป็นไวน์ของบุคลิกภาพที่ดีของร่างกายที่ดีด้วยแทนนินอ่อนและจบนาน ส่วนผสม Cabernet Sauvignon (40%), Merlot (20%), Syrah (20%) และ Sangiovese (20%) แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ Cabernet Sauvignon, Merlot ความหวานทำให้สะพานที่แข็งแกร่งระหว่าง Sangiovese องุ่นตัวอักษรเหมือนดินและ เครื่องเทศผลไม้สีแดงและสีดำของ Syrah ST. (90)

เหรียญของเสต็กเนื้อสันพร้อมด้วย mousseline Baroa และเม็ดมะม่วงหิมพานต์


รอสโซ่ Di Montalcino 2010 - £ 130: ไวน์ของร่างกายกลางความเข้มข้นที่ดีและทับทิมสีแดงที่รุนแรง เพดานปากเป็นสง่าสมดุลกับรสชาติของผลไม้สีแดง, สีม่วง, เมนทอลและแผ่นดิน ดีอ่อนนุ่มและไวน์ที่ผลิตด้วยองุ่น Sangiovese สามารถกลมกลืนกับสีแดงเนื้อลูกวัว, Bruschetta ชีสและพาสต้า ST. (90)

Brunello Di Montalcino 2007 - £ 290 ของสีที่รุนแรงทับทิมกลิ่นหอมของผลไม้สีแดงและดอกไม้และเพดานที่หรูหรามากขึ้นพูดอ่อนโยน Brunello ที่จะพิสูจน์ตัวเองกับหัวเข่าของเขา องุ่น: 100% Sangiovese ST (94)

Solengo ปี 2008 - £ 460: ไวน์กับกรอบตัวละครที่มีความสมดุลและทันสมัยที่มีความเข้มข้นมาก สีของมันจะรุนแรงก​​ับช่อผลไม้สุกเช่นลูกเกดดำและผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีร่องรอยของไม้โอ๊คที่ขนมปังปิ้ง enchants โครงสร้างเนียน บางมาก ถามจิบหนึ่งหลังจากที่อื่น พันธุ์: 45% Cabernet Sauvignon, Merlot 30% และ 25% Syrah ST (95 +)

ภูมิภาคของเวเนโตที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอิตาลีเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศที่ไวน์ ที่จะได้รับความคิดการผลิตของเขา - ประมาณ 850 ล้านแกลลอน - เทียบเท่ากับสามครั้งการผลิตทั่วประเทศบราซิล ในบรรดาไวน์ที่ทำมีบางคนที่รู้จักกันดีที่นี่: Prosecco, Soave, Bardolino และ Valpolicella ของ แต่ไอคอนที่เรียกว่า Amarone เดลลา Valpolicella, Amarone หรือเพียงแค่

เชิญ Consorzio Tutela Vini ของ Valpolicella, เวโรนาอยู่ในเมืองระหว่างวันที่ 22 และ 29 ของเดือนที่จะเข้าร่วม Amarone Anteprima นี้หลักฐานของการเพาะปลูก 2010 ยังได้รับรู้ว่าแหล่งผลิตไวน์ที่บางและโปรดักชั่นของพวกเขา ระยะเวลาอาจจะไม่เป็นมงคลมากขึ้น พืชใหม่นำเสนอให้ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกที่ Palazzo ลาการ์เดีย Gran แล้​​วแบกนิกายของการควบคุมและรับประกันแหล่งกำเนิดสินค้า (DOCG) ตามคำสั่งของกระทรวงการเกษตรในท้องถิ่น นิกายรุ่นนี้ซึ่งไวน์อิตาลีทั้งหมดมีจุดมุ่งหมายหมายความว่าป้ายของพวกเขาตอนนี้ได้รับการรับรองให้เป็นไปตามกฎการผลิตเงื่อนไขการสุขาภิบาลและที่ตั้งทางภูมิศาสตร์วางพวกเขาในที่ตราไว้หุ้นกับคนอื่น ๆ สองไอคอนของประเทศและ Brunello Barolo

ภูมิศาสตร์พื้นที่ของการผลิตของ Valpolicella Amarone เป็นเดียวกัน: ชุดของภูเขาทางตอนเหนือของเวโรนา ไวน์แดงที่มีการแบ่งออกเป็นห้าระดับ: คลาสสิก Valpolicella, Valpolicella Superiore, Valpolicella Ripasso Superiore, Amarone ลา Valpolicella และ Recioto ลา Valpolicella (ขนม)


พันธุ์

องุ่นที่ใช้นอกจากนี้ยังมีเดียวกัน ตามกฎหมายอิตาลีควรจะเป็นส่วนใหญ่ Corvina, Rondinella, Molinara และ 14 ชนิดในสัดส่วนที่มีขนาดเล็ก ครั้งแรก (Corvina) ให้สีและความนุ่มนวลที่สอง (Rondinella) โครงสร้างและคนที่สาม (Molinara) เข้ามามีความเป็นกรดและสัมผัสขมลักษณะ แม้จะมีความคล้ายคลึงกันเหล่านี้ Valpolicella โดยทั่วไปจะมีแสงและไวน์ง่ายมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 12% เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้ว Amarone เป็นไวน์ที่มีโครงสร้างที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 14% (กฎหมายกำหนดขั้นต่ำ) ถึง 17% ความแตกต่างนี้จะอธิบายโดยที่แตกต่างกันมากเกินกว่าที่เราจะใช้ในการมองเห็นวิธีการพัฒนา Amarone จะทำผ่านเทคนิคที่เรียกว่า appassimento เร็ว ๆ นี้หลังการเก็บเกี่ยวขององุ่นมากกว่าผลไม้จะถูกบดและหมักเหมือนไวน์ตารางอื่น ๆ พวกเขาจะอยู่ในกล่องพลาสติกหรือเสื่อได้ถึงห้าเดือนจนกว่าพวกเขาจะกลายเป็น "passificadas" ในระหว่างกระบวนการองุ่นสูญเสียประมาณ 35% ของน้ำหนักของมันซึ่งเป็นสาเหตุของการสูญเสียในสัดส่วนเดียวกันจำนวนของไวน์ซึ่งหมายความว่าราคาของมันอยู่ในระดับสูง ในตอนท้ายของ appassimento ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์เริ่มต้นระยะเวลาการหมักด้วยกระบวนการหมักเป็นเวลานานในการที่น้ำองุ่นอยู่ในการสัมผัสกับผิวหนังเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์เพื่อที่จะให้แห้ง ที่มีปริมาณน้ำตาลอ่อนที่เหลือ


บาร์เรล

จากนั้นไวน์จะครบกำหนดสำหรับช่วงของ 25-48 เดือนขณะที่ตัดสินใจโดยผู้ผลิตไวน์ แม้ว่าผู้ผลิตบางส่วนแล้วใช้ถังขนาดเล็กและใหม่หรือถังมักจะใช้ในการผลิตของ 5 ลิตรของไม้ที่ใช้เรียกว่า "Botti" ซึ่งให้ความสมดุลมากขึ้น จากนั้นไวน์ที่อยู่ในขวดเป็นเวลา 12 เดือนก่อนที่จะถึงตลาด ผลที่ได้คือโครงสร้างเครื่องดื่มมีความเป็นกรดที่มีชีวิตชีวาและแทนนินหวาน มันเกือบจะพอร์ตไวน์ แต่ไม่มีการเพิ่มขึ้นของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตามมันเป็นไวน์ที่ดีและดังนั้นจึงควรจะมีความสุขในงานเลี้ยงหรือช่วงเวลาที่ชอบ

การประสานกันจะแสดงที่มีขนาดใหญ่ชีส Grana Padano ภูมิภาคโพเลนต้ากับเนื้อเผ็ดซาลามี่และแฮม เพราะตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกันไวน์อาจแตกต่างกันในรูปแบบและคุณภาพ เคล็ดลับคือการดูบนฉลากเพื่อแยกแยะความแตกต่าง "Amarone คลาสสิก" ซึ่งหมายถึงการอยู่ในพื้นที่ Valpolicella ที่มักจะมีความสง่างามและมีความซับซ้อน


ทางเลือกที่

สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรส Amarone แต่คิดว่าราคาแพงผมขอแนะนำให้มองไปที่ Valpolicella Ripasso, refermentado 15 ถึง 20 วันกับสกินองุ่นที่ผลิต Amarone Recioto ลา Valpolicella แล้ว DOCG, ขนม, ทำด้วยองุ่นเดียวกัน Amarone แต่การหมักที่ถูกขัดจังหวะออกน้ำตาลที่เหลือในไวน์ เข้มข้นและซับซ้อนเต็มไปด้วยผลไม้แห้งและความเป็นกรดแทนนินที่ดีมากที่จะรักษาความสมดุลของความหวาน รองรับยาม 30 ปีอย่างเงียบ ๆ ที่ดีกับช็อคโกแลตสีเข้มหวาน

app กับข้อมูลที่มีค่า

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งผลิตไวน์ที่ที่พักและแผนที่ของพื้นที่ที่มีความจำเป็นสำหรับการใช้งานที่คุณมีมาร์ทโฟนของคุณ พวกเขาจะ: Valpolicella ไวน์สตราด้า Del Vino Valpolicella และ Valpolicella ใน Itinerari

เปิดอย่างเป็นทางการ

ฮอลล์ของการพิสูจน์กับผู้ผลิต

tidbits ที่สวยงามและอร่อย

เข้าชมบาง - Azienda Montresor

ที่มีต้นกำเนิดฝรั่งเศสในศตวรรษที่สิบหกบางส่วนของครอบครัวอพยพไป Montresor ปราสาทเวโรนาที่พวกเขาซื้อที่ดินและเริ่มปลูกองุ่นของพวกเขา เมื่อผู้ก่อตั้งโคโม Montresor ในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 เริ่มขายไวน์ที่เขาผลิตกับชื่อของเขาไม่สามารถจินตนาการได้ว่าศตวรรษต่อมาไวน์ของพวกเขาได้มาถึงที่มุมทั้งสี่ของโลก วันนี้เขายังคงสืบทอดประเพณีนี้ซึ่งรวมการดำเนินงานการเกษตรเลือกอายุการบรรจุขวดและการกระจาย Azienda เตรียมคลาสสิกอิตาเลียนจากแคว้นเวเนโตเป็น Valpolicella, Amarone และ Recioto

Eduardo Montresor, รุ่นปัจจุบันของครอบครัว

"Botti" ที่พวกเขาจะเรียกว่าบาร์เรลอิตาเลียน

หนึ่งในแนวตั้งที่สวยงามของเธอทุน Crosara: 2000, ปี 2005 และ 2008 ที่สง่างามที่มีความซับซ้อนมากที่ทำกับองุ่นทรัพย์สินเฉพาะ

Azienda Agricola Novaya

ไร่องุ่นของ Azienda Agricola Novaya ตั้งอยู่ระหว่าง 250 และ 300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในพื้นที่เล็ก ๆ ของ 7 เฮคเตอร์ การปลูกองุ่นเทคนิคแบบดั้งเดิมถูกแทนที่เกือบทั้งหมดที่เรียกว่าเทคนิค Espalier ซึ่งจะช่วยให้การปรับปรุงคุณภาพขององุ่นเพราะจากการสัมผัสที่ดีขึ้นไปยังดวงอาทิตย์และผลิตองุ่นน้อยต่อเฮกตาร์ หนึ่งในผู้ผลิตอินทรีย์ไม่กี่ Marano

พันธุ์องุ่นที่ผลิตโดย Azienda Agricola Novaia คือ "croaker Veronese" (50%), "Corvinone" (30%), "Rondinella" (20%) สำหรับงวดสามพันธุ์ดังกล่าวถูกบันทึกเมื่อเร็ว ๆ นี้ "Oseleta" ช่วงประวัติศาสตร์ของ Valpolicella ที่หายไปในช่วงห้าสิบปี

โรงกลั่นได้รับการบูรณะเมื่อเร็ว ๆ นี้และได้รับการปรับปรุงทั้งในโครงสร้างและอุปกรณ์การแสดงจึงเป็น "แต่งงาน" ที่สมบูรณ์แบบระหว่างอดีตและปัจจุบันระหว่างประเพณีและเทคโนโลยี

winemaker ร์เชลโล Vaona ของ Novaya เป็นรุ่นที่ 4 ของครอบครัว

สินค้า Amarone ลา Valpolicella Classico DOC "Selezione Vaona ตัด" - Amarone ลา Valpolicella DOC Classico Riserva "เลอ Balze" - Recioto ลา Valpolicella Classico DOC "เลอ Novaje" - Valpolicella Classico Superiore DOC "ผม Cantoni" - DOC Valpolicella Classico Superiore "Ripasso" - Valpolicella Classico DOC

Cantina Valpolicella เนกราร์

La Cantina Valpolicella เนกราร์ก่อตั้งขึ้นในปี 1933 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและเสริมสร้างวัฒนธรรมและการผลิตของผู้ผลิตองุ่นเล็ก ๆ เนกราร์หุบเขาในหัวใจของ Valpolicella Classico วันนี้ บริษัท นำและประสานงานกิจกรรมของกว่า 200 ผู้ผลิตไวน์รวมเป็น 500 ไร่ของไร่องุ่นผู้กำกับการเพาะปลูกให้ความเคารพสูงสุดสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีความสนใจเป็นพิเศษเพื่อการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและอาชีพของดินแดนและ ไร่องุ่น

องุ่นใน apassimento กระบวนการ

อาหารกลางวันที่ยอดเยี่ยมกับอาหารที่สวยงามและทุกองุ่นสี Amarone พื้นหลังในกล่องที่จะทดสอบ

เราได้รับการพิสูจน์ในการเพาะปลูก 2005 Cantina ห้า Amarones หมัน Veneti หนึ่ง ACH หุบเขา Valpolicella Classico

Azienda Agricola San Felice

Azienda Agricola San Felice เกิดในปี 1974 ที่เกิดขึ้นโดยสมาชิกของ Falezza ครอบครัวเจ้าของประมาณ 12 ไร่ปลูกอย่างเต็มที่กับไร่องุ่น Valpolicella Doc. ในปีที่ผ่านมา บริษัท ฯ ได้ซื้อที่ดินใหม่ปลูกองุ่นใน Marcellise และพื้นที่ Mezzane ในจังหวัดเวโรนา . ภาพข้างบน:

แนบ Azienda สำนักงานใหญ่ของไร่องุ่น

ชิมสามเสิร์ฟของ Amarone ของพวกเขา 2008/2009/2010 ไฮไลท์เป็นถ้วยในปี 2010 แล้วกับสถานะ DOCG ในอนาคตข้างหน้ามาก

Azienda Agricola Rocca Sveva

Cantina ดิ Soave เป็นสหกรณ์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1898 โดย 30 ผู้ผลิต วันนี้มีเกษตรกร 2,200 คู่ค้ามี 6,000 ไร่และผลิตประมาณ 30 ล้านขวด Rocca Sveva เป็นหนึ่งในโรงอาหารของพวกเขาแบรนด์ชั้นนำโดยเฉพาะซึ่งได้รับจากองุ่นเท่านั้นบน 100 สมาชิกและไร่องุ่น

ชั้นใต้ดินของผลรวมพื้นที่ 2500 m2 ถูกนำมาใช้เป็นบังเกอร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

Valpolicella Ripasso ปี 2007 และสองในปี 2009 และฤดูกาลที่สี่ของ Amarone- 2006/2004/2001/2000 - ในชาม มากทำดีสมดุลและอร่อย

Azienda Agricola Corte Adami


Azienda หนุ่มขนาดเล็กซึ่งตั้งแต่ปี 2004 องุ่น vinificam จากความหวาดกลัวของเนินเขา Castelcerino ดิ Soave ช่วย 36 เฮคเตอร์ของไร่องุ่นเพียงส่วนหนึ่งในการตรวจสอบดูแลและไวน์ในการประมวลผลสูงสุด

ไร่องุ่นประมาณ 20 นาทีขับรถจากสำนักงานใหญ่

Valpolicella Ripasso Superiore 2011 สวยงามพร้อมสำหรับการบริโภค

Azienda Agricola Bertani

Bertani เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของ Amarone และการเพาะปลูกครั้งแรกของ Bertani Amarone ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1958 บริษัท ฯ มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน Grezzana คนหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยงามใน Valpantena หุบเขาด้านตะวันออกของเวโรนา มันก่อตั้งโดยสองพี่น้อง Bertani เกทาโนและ Giovan แบตติสใน 1857 (หลังจากโพสต์ แต่เพียงผู้เดียว)

กลุ่มของนักข่าวจากหลายประเทศ

บาร์เรลห้องพัก

ลิ้มรสสามเสิร์ฟของ Amarone ของพวกเขาปี 2005 ปี 2006 และ 1967 (ยอดเยี่ยม)

ตามคำเชิญของ Consorzio di Valpolicella, เวโรนาในวันนี้ที่จะทำตามในอิตาลีที่จะเข้าร่วมฉบับที่ 11 ของ Amarone Anteprima (2010), ไวน์ที่ดีของเวเนโตอยู่ภายใต้การ DOCG (นิกายของแหล่งกำเนิดสินค้าที่มีการควบคุมและรับประกัน) สถานะ ยังคงอยู่จนกว่าสัปดาห์หน้ารู้การผลิตของพวกเขาผ่านทางเทคนิคในการเข้าชมแหล่งผลิตไวน์ที่เข้าร่วมบรรยายในการที่จะลึกมากขึ้นความรู้ของฉันของอุตสาหกรรมไวน์ของประเทศและผลิตภัณฑ์ของ บริษัท

ปฏิบัติตามผ่าน instagramsilvestretg
การเดินทาง วันที่ 31 มกราคมเผยแพร่ในคอลัมน์ชีวิตชีวิตใน C2 + ความสุขและร่วมกันของวารสารราชกิจจานุเบกษาเรื่องเฉพาะ

Brunello ดิ Montalcino Coldi Sole 2006 (375ml), 14%, โกเมนภาพด้วยสีส้มที่ชัดเจนและสะท้อนให้เห็นถึงความสดใส จมูกแสดงให้เห็นว่าบันทึกที่ซับซ้อนเตือนสมุนไพร, พลัมเชอร์รี่และวานิลลาอ่อน ๆ ที่ดีมาก เพดานปากนุ่ม, สง่างามที่มีความสามัคคีที่ดีระหว่างความเป็นกรดและปริมาณแอลกอฮอล์ยืนยันจมูกลำคอ ยาว เดลิ! R $ 172 ที่นี่ .

อีกครั้งชมรมชีวิตชีวิตรวมการเพลิดเพลินกับไวน์ที่ดีและอาหารครั้งแรกที่จัดทำโดยเจ้าหน้าที่เชฟของกลุ่มดร Anja ไมย์

จากทุกภูมิภาคของอิตาลีเกาะซิซิลีที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ สามสิบปีที่ผ่านมามันเป็นเพียงดินแดนในยุคกลางเกือบ ในเรื่องเกี่ยวกับไวน์ที่มีมี Marsala, ชื่อที่ทุกคนรู้ แต่ไม่มีใครดื่มและยังหวาน Moscato แต่ส่วนใหญ่ของไวน์ก็ไม่อร่อย ที่ดีที่สุดที่ได้รับการส่งออกไปยังภาคเหนือสำหรับการผสม

รอดเป็นโปรแกรมที่กำกับดีของการพัฒนาภูมิภาคทันสมัยกลายเป็นข้อมูลอ้างอิงในอิตาลี ไร่องุ่นที่ใหม่และใหญ่สหกรณ์อุปทานอัตโนมัติที่ผลิตไวน์ที่ถูกต้องและทันสมัย 75% ของไวน์ซิซิลีมีสีขาว 80% ของการผลิตรวมมีการผลิตโดยสหกรณ์

AS ของ DOCG ไม่เกี่ยวข้องเกือบจะมีน้อยกว่า 5% มีคุณสมบัติ แต่สำหรับบางปีตอนนี้ก็เป็นที่ชัดเจนที่มีคุณภาพที่เพิ่มขึ้นของไวน์ที่ความสามารถในการผลิตไวน์ที่ดีมากและยังยอดเยี่ยม

ไพ่ Palari 2,007-13.5% - ภาพรวมมาร์กอสฟอนเซคา

  • สีที่ชัดเจนและโปร่งแสงได้สร้างความคาดหวังที่ดี จมูกที่ละเอียดอ่อนของผลไม้สดสีแดงเครื่องเทศสมุนไพรโปรวองซ์และไม้สังเกตจริงสร้างขึ้นอย่างสวยงาม บนเพดาน, ไวน์สง่างามด้วยผลไม้เบี่ยงความเป็นกรดที่ดีแทนนินที่ดีและขนาดกลาง / คงทนนาน แน่นอนหนุ่ม แต่แล้วการตีลูกรอบมาก ที่สวยงาม


Gulfi Nerobufaleffj 2007-14% - Nero d'Avola 100%

  • เชื่อในผู้ผลิตเกษตรอินทรีย์และการใช้ศีลของการผลิตไวน์ธรรมชาติด้วยการเพิ่มน้อยหรือไม่มีเลยของ SO2: . เวที 18 เดือนในถัง 500 ลิตร รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่: http: // www.gulfi.it/e_nerobufaleffj.html . จมูกที่รุนแรงของสีแดงสดและผลไม้สีดำลายดอกไม้วานิลลาและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบคอบยื่นออกมาเล็กน้อย ในปากที่มีศักยภาพ, ไวน์อุ่นยืนยันแอลกอฮอล์รู้สึกว่าปลายจมูกที่มีอะไร แต่แทนนินก้าวร้าวความเป็นกรดที่สมดุลและผิวที่ยาวนาน หลักต้องการเวลาที่จะรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไวน์จะกลายเป็นสิ่งที่โอ้อวดน้อยที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นก็ดูเหมือนว่าจะมีอนาคตสดใส


Donnafugata ซ่า Entellina พันอู Notte และ 2,007-13.5%

  • Nero d'Avola กับร้อยละขนาดเล็กขององุ่นอื่น ๆ นี้เป็นเพื่อนเก่า ไม่เคยเมาหนุ่มดังนั้นจึงไม่ควรได้รับการพิสูจน์ค่อนข้างหลักกับผลไม้สีดำอยู่เบื้องหน้าและสาดแสงบัลซามิกที่อยู่เบื้องหลังม่านสีดำ หยุดเพียงแค่นั้น บนเพดานเต็มฉกรรจ์และค่อนข้างเสาหิน แน่นอนกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้นด้วย 10 ปีแม้ว่าในประสบการณ์ที่ผ่านมาของฉันฉันได้พบเสมอว่าความเป็นกรดมากขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อไวน์


ตามบล็อกชีวิตชีวิตบนทวิตเตอร์

เพลิดเพลินไปกับการบล็อกชีวิตของเพจบน Facebook

อาบรุซ

Montepulciano d'Abruzzo 2009 Torre dei Beati Cocciapazza
Montepulciano d'Abruzzo Colline Teramane Adrano การ 2009 วิลล่า MEDORO
Montepulciano d'Abruzzo Colline Teramane อิลลูมิ Zanna Riserva 2008
Montepulciano d'Abruzzo 2009 ฉันวาซารีเครา
Montepulciano d'Abruzzo Riserva 2009 Cagiolo Cantina Tollo
Montepulciano d'Abruzzo 2008 Podere Castorani Castorani
Montepulciano d'Abruzzo Spelt 2008 La Valentina
Pecorino 2010 Cataldi มาดอนน่า
Pecorino 2011 Tiberio
Trebbiano d'Abruzzo Marina Cvetic 2010 Masciarelli
Trebbiano d'Abruzzo Vigna di Valle Reale Capestrano 2010
Valentini Trebbiano d'Abruzzo 2007

Alto Adige

Valle Isarco Riesling Kaiton 2011 - Kuenhof, ปีเตอร์และ Brigitte Pliger, Bressanone
Valle Isarco Riesling 2011 - Strasserhof, ฮานเนส Baumgartner, Varna
Val Venosta Riesling 2011 - Castel Juval, มาร์ติน Aurich, Castelbello
Val Venosta Riesling 2011 - Falkenstein ฟรานซ์ Pratzner, นาตุโน
Berg Riesling 2011 - นาซ Niedrist, Cornaiano
Pinot Bianco Sirmian 2011 - Cantina Nals Margreid, Nalles
Pinot Bianco แอนนา 2011 - Tiefenbrunner, Cortaccia
Pinot Bianco 2010 Tecumseh - Castelfeder, Egna
Pinot Bianco Terlano Riserva Vorberg 2009 - Cantina Terlan, Terlano
Pinot Grigio ความโกรธ 2011 - Cantina San Michele Appiano-
Pinot Grigio Windegg 2011 - โจเซฟ Brigl, Appiano
Valle Isarco Pinot Grigio 2011 - Köfererhof, Günther Kerschbaumer, Varna
Gewürztraminer Nussbaumer 2011 - Cantina Tramin, Termeno
Kastelaz Gewürztraminer 2011 - เอเลน่า Walch, Termeno
ฟลอรา Gewurztraminer 2011 - Cantina Girlan, Cornaiano
Valle Isarco Sylvaner praepositus 2011 - Abbazia di Novacella, Varna
Valle Isarco Veltliner 2011 - RöckhofคอนราดAugschöll, Villandro
Bianco 2011 - บารอน Widmann, Cortaccia
S. มัดดาเลนา Antheus 2011 - Tenuta Waldgries คริสเตียน Plattner, โบลซาโน
Meranese Schickenburg 2011 - Cantina Merano
Lagrein Riserva Taber 2010 - Cantina โบลซาโน
Lagrein Riserva Abtei 2009 - Cantina คอนแวนต์ Muri-Gries, โบลซาโน
Lagrein Riserva 2009 - Griesbauerhof เฟรดริก Mumelter, โบลซาโน
Cabernet Sauvignon สีRömigbergปี 2008 - Tenute Alois Lageder, Magre
Cabernet Sauvignon Lafoa 2009 - Cantina Colterenzio, Cornaiano
Moscato Giallo passito แมตช์ 2009 - Cantina Caldaro

Brunello ดิ Montalcino

Brunello ดิ Montalcino รามันเต 2007 - San Lorenzo
Brunello ดิ Montalcino 2007 - Baricci
Brunello ดิ Montalcino 2007 - Canalicchio di Sopra
Brunello ดิ Montalcino 2007 - เลอ Chiuse
Brunello ดิ Montalcino 2007 - Poggio ดิ Sotto
Poggio Brunello ดิ Montalcino Vigna Ronconi 2007 - Citille di Sopra
Brunello ดิ Montalcino Vecchie Vigne 2007 - เลอ Ragnaie
Brunello ดิ Montalcino Altero 2,007 - Poggio Antico
Brunello ดิ Montalcino 2007 - Fanti
Brunello ดิ Montalcino 2007 - Val di น้ำตาล Tenimenti Angelini
Brunello ดิ Montalcino Riserva 2006 - Biondi สันติ
Brunello ดิ Montalcino Riserva 2006 - Capanna
Brunello ดิ Montalcino Ugolaia 2006 - Lisini
Brunello ดิ Montalcino Riserva 2006 - Caprili
Brunello ดิ Montalcino ศิลปะ Collezione 2006 - เอก Olga
Brunello ดิ Montalcino Cerretalto 2006 - Casanova di เนรี
Brunello ดิ Montalcino Riserva Poggio อั Vento 2004 - Tenuta เทือกเขา d'Orcia

Campania

Ambruco Pallagrello Nero 2010 - แตร์เดริน
Cilento Pietraincatenata เฟีย 2010 - Maffini
Costa d'Amalfi ฟูโรเร Bianco Fiorduva ​​2010 - มาริสา Cuomo
Cupo 2010 - Pietracupa
เฟียดิ Avellino Vigne ลา Congregazione 2010 - วิลล่า Diamante
เฟียดิ Avellino 2010 - โร Picariello
กรีกดิ Tufo 2011 - Di Prisco
กรีก Musc 'ในปี 2010 - Contrade ดิ Taurasi
Montevetrano 2010 - Montevetrano
Sabbie di Sopra อิลลินอยส์ Bosco 2010 - Nanni Cope-
Taurasi Riserva Piano di Montevergine 2007 - Feudi ซานเปา
Taurasi Poliphemo 2008 - มาริ Tecce
Taurasi Radici ปี 2008 - Mastroberardino
Taurasi Renonno ปี 2008 - ซั Molettieri
Taurasi Riserva 2006 - Di แม้ว
Taurasi Vigna เคี dei Goti ปี 2008 - แอนโตนิโอ Caggiano
Terra di Lavoro ของ 2010 - Galardi

Chianti Classico

San Giusto เพื่อ Rentennano - Chianti Classico 2010
Tenuta di Lilliano - Chianti Classico 2010
Badia Coltibuono - Chianti Classico 2009 Cultus บิซเค
Val delle คอร์ติ - Chianti Classico 2009
Rocca delle Macie - Chianti Classico Riserva 2009
Brancaia - Chianti Classico Riserva 2009
ภูมิศาสตร์ Agricoltori เด Chianti - Chianti Classico Riserva 2009
Castello di Monsanto - Chianti Classico 2008 Cinquantenario
Castello di Albola - Chianti Classico Riserva 2008
Castello di Volpaia - Chianti Classico Riserva 2008
ฟาร์ม Poggerino - Chianti Classico Riserva 2008 Bugialla
Castell'In วิลล่า - Chianti Classico 2008
Lamole Lamole di Chianti - Classico Vigna Di Campolungo 2008

Emilia Romagna

Vigna เดลคริสโต 2011 Cavicchioli
lambrusco Sorbara เด Fondatore 2011 Chiarli
เมดิ Lambrusco Reggiano คอนเสิร์ต 2011
ตอนนี้ Superiore Sangiovese 2011 ซาน Patrignano
Sangiovese Superiore Limbecca 2010 เปาโล Francesconi
Marzieno 2008 Fattoria Zerbina
Riserva Sangiovese 2009 Redinoce Balia ดิ Zola
2009 Sangiovese Riserva Il สนุกวิลล่า Trentola
Nicolucci - Sangiovese Riserva Vigna เดล Generale dei Mandorli 2009 Casetto
Sangiovese Riserva ดิฉัน Probi Papiano 2009 วิลล่า Papiano
Mantignano Vecchie Vigne 2008 Sangiovese Il Pratello
albana di Romagna passito ดิ Riserva Regina cuori 2009 Gallegati

IGT ดินแดนนิลผลิตภัณฑ์ที่:
Carpineta Fontalpino - ทำยูทาห์ ธ.ค. 2010
Montevertine - เลอ To​​rte Pergole 2009
Tenuta di Nozzole - Il Pareto 2009
หมู่เกาะคุกอี Olena - Cepparello 2009
Fontodi - Flaccianello 2009
Antinori - Tignanello 2009
Tolaini - Picconero 2009
Marchesi Mazzei - ผสม 36 2008
Poggio Bonelli - Poggiassai 2008
Castellare ดิ Castellina - ฉัน Sodi ดิเอNiccolòในปี 2008
San Felice - Vigorello 2008

Lombardia

Franciacorta Brut Collezione ESCLUSIVA 2004 Cavalleri
Franciacorta Brut ธรรมชาติ 2008 บารอน Pizzini
Franciacorta Berlucchi Cellarius Brut 2008
ศูนย์ฟราน Iacono dosaggio Franciacorta Riserva 2004 วิลล่า Crespia - Fratelli Muratori
Franciacorta dosaggio ศูนย์ Gualberto ชี่ Curbastro 2006
Franciacorta Brut พิเศษ 2006 Ferghettina
Franciacorta Gran Cuvéeปาทำงาน Bellavista 2006
Cavalleri Franciacorta ปาปริมาณ NM
Franciacorta พิเศษ Brut RoséCuvée Annamaria เมนทิ 2004 Riserva Ca 'del Bosco
Franciacorta Saten วิญญาณ 2006 Contadi Castaldi
lugana Brolettino 2010 Ca 'dei Frati
ติดต่อฟาบิโอ Provenza Lugana 2010
Oltrepo Pavese Pinot Nero Brut 1870 Gran Cuvée Storica จอร์จี 2008
Oltrepo Pavese Pinot Nero Brut Classese 2006 Monsupello
Oltrepo Pavese Pinot Nero Brut Metodo Classico 2008 Castello di เพิ่มเติม Cigognola
Oltrepo Pavese Pinot Noir 2009 Nero Tenuta Mazzolino
Sforzato di Valtellina Sfursat 5 Stelle 2009 บู Negri
Sfurzat di Valtellina 2008 Rainoldi
Valtellina Superiore Riserva 2009 Dirupi
Valtellina Superiore Riserva 2009 Mamete Prevostini

Puglia

Primitivo ดิ Manduria Es Doc 2010 - จานฟรังโคฟีโน่
Salice Salentino รอสโซ่ Selva Rossa Doc 2009 - Due Palme
Polvanera 17 Primitivo จอยญ่าเดล Colle Doc 2009 - Polvanera
ขี่ Vigna Castel del Monte รอสโซ่ Doc 2009 - Torrevento
Salice Salentino DOC Riserva 2009 - Cantele
Sierma 2009 - Carvinea
Vines เก่า 2009 - เลลา
Primitivo เดล Salento Torcicoda 2010 - Tormaresca

75 vendemmie 2011 - Palama Vinicola
จอยญ่าเดล Colle Sant'Angelo ดั้งเดิมผนัง Contrada Barbatto 2009 - นิโคลา Chiaromonte
Salice Salentino Riserva 2009 - Castris ร์ราลีโอน
คอนติเนโร Zecca 2009-
Visellio 2010 - Tenute Rubino

Sardegna

อัลเกโร Marchese ดิสโซ Villamarina 2007 - Sella และมอสโก
Buio Buio 2010 - เมซ่า
Cannonau ดิ Sardegna Riserva 2009 Dule - Gabbas
Cannonau ดิ Sardegna Riserva 2009 Josto Miglior - อั​​นติ Poderi ดิแจร์ซุ
Capichera 2011 - Capichera
Carignano เด Sulcis เป็นสิ้นเชิง Riserva ปี 2008 - Sardus บิดา
Carignano เด Sulcis Superiore แตร์ Brune 2009 - Cantina Santadi
Carignano เด Sulcis ทูเปย 2010 - Cantina กาลาเซตตา
Carignano เด Sulcis 2009 - 6Mura
สถานรับเลี้ยงเด็กในปี 2008 Cantina - Dorgali
Surrau 2009 - Vigne Surrau
Turriga ปี 2008 - Argiolas
Vernaccia ดิ Oristano Riserva 1988 - Contini

Sicilia

Etna Bianco DOC 2011 - Cottanera
doc Etna Bianco A'Puddara 2010 - Tenuta di Fessina
doc Etna Bianco โควต้า 600 2010 - Graci
doc Etna รอสโซ่ Santo Spirito 2010 - Tenuta delle แตร์ Nere
Etna รอสโซ่ Archineri 2010 - Pietradolce
Etna หมออาฆาต 2010 - จิโรลาโมรุสโซ
doc Etna รอสโซ่ Cirneco 2009 - Terrazze Etna
Contrada ไร้สาระ 2010 - Passopisciaro
ทางออก 2010 - อาฆาต Maccari
Duca di Castelmonte Tripudium รอสโซ่ 2009 - เพลเลกรีโน
NOA 2010 - Cusumano
หงส์ 2010 - Tasca d'Almerita
เบนไรย์ 2010 - Donnafugata
Ribeca 2010 - Firriato
Cerasuolo ดิวิตโตเรี DOCG Giambattista วาลลิ '09 - Feudi เด Pisciotto
NeroMaccarj ปี 2008 - Gulfi
Chardonnay 2010 - แพลนเน็ต
Chardonnay แกรนด์ Cru 2010 - Tenuta Rapitala

Trentino

Riserva 2006 Balter, Graal Alte Masi Riserva 2005 Cavit
ดาว Reale Riserva 2005 Cesarini ฟอร์ซา
Methius Riserva 2006 Dorigati
Metius มุกผ้าฝ้าย Nero 2006 เฟอร์รารี
เทรนต์มัค Riserva 2007 Fondatore กร Istituto ซานมิเคเล่
Riserva 2007 Letrari
2,007 Tenuta San เลโอนาร์โดซานเลโอนาร์โด
Fratagranda 2009 Pravis
ternet Schwärzhof 2010 Zeni

* โบนัส: 3 Bicchieri 2013 delle มาร์เช่สำหรับ Guida เด Gambero รอสโซ่

Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Brut Riserva 2006 Ubaldo โรซี Colonnara
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Riserva 2010 Crisio Farneto คู่
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Riserva Il Cantico ลาเต็มตัว 2009 Andrea Felici
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Riserva 2009 ซาน Sisto Fazi Battaglia
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Riserva สเตฟาโน Antonucci 2010 Santa Barbara
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Superiore 2010 Capovolto La Marca ซานมิเคเล่
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Superiore ซาน Floriano, Pallio 2011 Monteschiavo
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Superiore แท่น 2010 Garofoli
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Superiore 2010 San Michele VALLEROSA Bonci
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Superiore Vigne Vecchie 2010 Umani Ronchi
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Riserva Vigna Novali 2009 แตร์ Cortesi Moncaro
Verdicchio dei Castelli ดิ Jesi Classico Riserva 2009 วิลล่า Bucci Bucci
Verdicchio ดิ Matelica Mirum La Riserva 2010 Monacesca
Barricadiero 2010 ออโรร่า
Oasi degli แองเจลี Kurni 2010
รอสโซ่ Piceno Superiore Roggio เด Filare 2009 Velenosi
Il Pollenza 2009 Il Pollenza

ตามบล็อกชีวิตชีวิตบนทวิตเตอร์

เพลิดเพลินไปกับการบล็อกชีวิตของเพจบน Facebook

Spumante เป็นคำภาษาอิตาเลียนสำหรับ "ประกาย"

รอบปี 1960, คนรักแคว้นลอมบาร์เดียอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตัดสินใจที่จะผลิตแชมเปญประกายของเขา ในขณะที่ภูมิภาคนี้เป็นที่รู้จักกันสำหรับกิจกรรมที่อุตสาหกรรมมากกว่าสำหรับไวน์ของ การลงทุนในไร่องุ่นที่อยู่ในภูมิภาค Franciacorta ที่สร้างโรงอาหารที่ทันสมัยและผู้ผลิตไวน์และยังได้รับการสนับสนุนการฝึกอบรมสำหรับช่างเทคนิคใหม่ จึงเกิด Franciacorta

Sua segunda fermentação se efetua obrigatoriamente na garrafa segundo o método tradicional e não em cuba como os espumantes mais simples. O teor de álcool é de no mínimo 11,5%. A versão Blanc de Blancs ou Salèn (Crémant), obtém-se unicamente com uvas brancas e o rosé com no mínimo 15% de Pinot Noir. O Franciacorta safrado tem 85% de vinho do ano considerado.

Hoje, os 1700 há de vinhedos dão 10 milhoes de garrafas por ano. Mais exigente que a do Champagne, a denominação limita o rendimento a 9.000 kg/há e exige amadurecimento sobre borras de no mínimo 18 meses. Não confunda com a DOC Terre di Franciacorta, que elabora vinhos tranquilos.

Avaliação Pessoal: ST (91) Tenuta Villa Crespia Franciacorta DOCG Dosagio Zero (Nature – até 3grs de açúcar por litro) – Não consegui achar o importador no Brasil e nem o seu preço. Mas se achar compre, vai se surpreender.

Visual amarelo palha, com discreto verdeal, brilhante, bolhas muito pequenas e numerosas; perlage intenso e persistente. No nariz apresenta intenso aroma de levedura, frutas brancas maduras, baunilha, toques tostados. Paladar com bom corpo, ótima acidez, bem equilibrada com o teor alcoólico. Retrogosto de levedura e torrefação. Final longo e agradável.

Siga o Blog Vivendo a Vida no Twitter

เพลิดเพลินไปกับการบล็อกชีวิตของเพจบน Facebook

Considerada a segunda uva mais plantada da Itália, é no Piemonte , mais precisamente nas áreas viníferas de Asti e Alba que a Barbera se destaca.

Existem dois estilos de Babera disponíveis no mercado. O primeiro, tradicional, é envelhecido em pipas (grandes toneis de carvalho, que interfere com pouco, conferindo quase nenhum sabor de madeira ao vinho). E o segundo, é mais influenciado pelo carvalho, envelhecido em barricas (barris de carvalhos franceses de 225 litros), normalmente são mais caros.

Embora os dois estilos sejam bons, com exceções é claro, prefiro os de estilo tradicional . Estou ficando cansado dos vinhos vendidos atualmente, embora reconhecer que alguns Barbera envelhecidos em barrica, como o em questão, que passa 24 meses em barricas de carvalho, esteja agradável na taça. Por outro lado a Barbera , uma variedade de uva tinta com uma característica incomum, por praticamente não conter tanino , é favorecida e complementada com os taninos conferidos pelo estagio em pequenas barricas .

A harmonização indicada são pratos de massas, pizzas e qualquer outro alimento tendo como ingrediente molho de tomate.

Avaliação Pessoal: ST (86) Vigne Dei Mastri Galileo Barbera D'Asti DOC 2007 – Itália – Piemonte – Barbera D'Asti – 24 meses em barricas de carvalho francês - 14,5% – Clube de Vinhos Winelands

  • Cor rubi, de boa intensidade e halo aquoso. Aroma intenso de frutas vermelhas (framboesa), toques minerais, florais e de baunilha. Corpo médio, acidez destacada e tanicidade média. Persistência aromática relativamente boa, com certa sobra de madeira , não desabonando o conjunto final.

ตามบล็อกชีวิตชีวิตบนทวิตเตอร์

เพลิดเพลินไปกับการบล็อกชีวิตของเพจบน Facebook

A grande vantagem de participar de jantares harmonizados promovidos por lojas, importadoras, vinícolas é a oportunidade que temos de conhecer em um só momento vários vinhos e estilos. Nessas aventuras podemos escolher o que mais nos agrada e o que cabe no nosso bolso .

Na noite de ontem tive mais uma dessas experiências com a prova de 5 vinhos da vinícola italiana Lionello Marchesi , em evento promovido pela importadora Da Confraria na loja de vinhos Ville du Vin aqui na capital capixaba. Por lá um vinho, o Rosso di Montalcino Coldi Sole 2008 surpreendeu chamando a atenção de todos pela grande complexidade e finesse , passando por cima de todos, inclusive do Brunello .

Rosso di Montalcino (“Tinto de Montalcino”) é um tipo de vinho italiano tinto produzido na cidade de Montalcino, uma fortaleza murada ao sul da área de Chianti. O solo da região é moderadamente arenoso, rico em calcário, envolto por solos vulcânicos. O clima é tipicamente mediterrâneo, com média anual de 700 mm de chuva.

Feito a partir da mesma uva ( sangiovese ), cultivada na mesma área de produção, o Rosso di Montalcino , a versão “ baby ” do Brunello di Montalcino , é um vinho mais barato e pronto para beber , com apenas um ano de amadurecimento em barricas. Diferente do seu primogênito, o Brunello, um vinho mais concentrado e tânico, que exige envelhecimento quando feito de modo tradicional e que beneficia-se com várias horas de aeração antes de ser servido. Ai mostra o porque do destaque do Rosso no evento.

Avaliação Pessoal: ST (93+) – Rosso di Montalcino Coldi Sole 2008 – Itália – Toscana – 100% Sangiovese Grosso – 14% – R$ 125,00 – Onde encontrar , aqui .

  • Apesar de novo, apresenta um visual acastanhado com transparência, brilhante e lágrimas espessas e lentas. O nariz encanta pela intensidade aromática, figo, algum cítrico, especiarias doces, muita torrefação, um toque mineral terroso e de madeira (baunilha). O paladar apresenta corpo médio com boa acidez e taninos redondos, reunidos em ótimo equilíbrio. O retrogosto é de frutas e especiarias com boa persistência, levando a um final bastante agradável.
  • Harmonização: massas com molhos à base de carne, salames e demais defumados, além de queijos meia cura e curados.

ตามบล็อกชีวิตชีวิตบนทวิตเตอร์

เพลิดเพลินไปกับการบล็อกชีวิตของเพจบน Facebook

Cultivada principalmente na região de Marche (Itália), a uva autóctone branca Verdicchio , tem o seu nome vindo da palavra verde , referência a coloração amarelo esverdeado que seus vinhos podem apresentar no seu visual . É considerada uma das mais importantes variedades da Região de Marche.

Geralmente, tem como característica uma acidez elevada chegando ao paladar com notas cítricas. Boas safras, que são difíceis de acontecer devido à instabilidade de resultados da uva, podem apresentar sabores de limão e notas amendoadas. É utilizada também como base na produção de espumantes.

Documentos históricos mostram sua presença desde o século XIV.

O vinho Garofoli Anfora “Verdicchio” dei Castelli di Jesi DOC Classico 2011 , foi mais uma agradável surpresa do Grand Cru Tasting, apresentando uma ótima relação custo X beneficio na taça. A referencia “ clássico ” na garrafa é reservada aos vinhos da zona mais antiga de produção , em Castelli di Jesi.

Avaliação Pessoal: Verdicchio dei Castelli di Jesi DOC Classico 2011 – 100% Verdicchio – Inox – 12% – Itália –Marche – R$ 38,00 – ST (90) – Grand Cru

Aromas de frutas brancas, leve floral, muito mineral e um leve toque de grama cortada no final, que não chega a incomodar. Na boca tem bom corpo, confirma as notas do nariz, acidez viva, gerando bastante frescor. Vale muito a pena conhecer!

Harmonização : Acompanha peixes, comida japonesa, saladas verdes com molho cítrico.

Siga o Blog Vivendo a Vida no Twitter

เพลิดเพลินไปกับการบล็อกชีวิตของเพจบน Facebook